Vũng Tàu Land

  • TRANG CHỦ
  • DỰ ÁN
    • DU LỊCH & NGHỈ DƯỠNG
      • Blanca City Vũng Tàu
      • The Maris Vũng TàuNEW
      • Parami Hồ Tràm
    • CĂN HỘ
      • MT EastMark CityNEW
      • Căn hộ Precia
      • D’Lusso EmeraldNEW
      • Căn hộ Ricca
      • Thủ Thiêm Dragon
        • Shophouse & Căn hộ thương mại dịch vụ
      • Centana Thủ Thiêm
      • Safira Khang Điền
    • NHÀ PHỐ & BIỆT THỰ
      • Verosa Khang Điền
      • The Regal – Biệt thự biển triệu đô Vũng Tàu
  • BÁN & CHO THUÊ
    • CHO THUÊ
    • NHÀ ĐẤT BÁN
  • TIN TỨC
    • TIN TỨC DỰ ÁN
    • TIN TỨC SỰ KIỆN
    • TIN TỨC THỊ TRƯỜNG
    • DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI
  • BLOG
    • Blog Doanh Nhân
    • Phong Thủy
    • Nhà Đẹp
      • Không gian sống
    • Luật BĐS
seoer
Thứ Năm, 13 Tháng 4 2017 / Published in Đất nền sổ đỏ Quận 2, Đất nền sổ đỏ Quận 9, Tin tức thị trường

Đất nền khu Đông Tp.HCM tăng giá 5-10 lần trong vòng 10 năm

Năm 2006, đất nền quận 2, Tp.HCM vào khoảng 10 triệu đồng/m2 nhưng nay đã tăng vọt lên trên 100 triệu đồng/m2; đất nền quận 9 cũng leo từ 5-6 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2.

duong-song-hanh-cao-toc_1462271496
Giá đất khu Đông Tp.HCM biến động mạnh trong 10 năm qua,
cuối năm 2006 đến quý I/2017. Ảnh: Vũ Lê

Công ty Rio Land vừa công bố nghiên cứu khảo sát thị trường bất động sản (BĐS) liền thổ tại khu Đông Sài Gòn kèm theo diễn biến giá đất kéo dài 10 năm qua. Cụ thể, tại quận 2, đất nền khu An Phú – An Khánh năm 2006 có giá thấp nhất 8 triệu đồng/m2 và cao nhất 20 triệu đồng/m2, đến tháng 2/2017 đã vọt lên ngưỡng 66-155 triệu đồng/m2. Giá đất tại khu Thủ Thiêm cùng cột mốc thời gian này đã nhích từ 9-12 triệu đồng/m2 lên ngưỡng 102-155 triệu đồng/m2.

Tương tự, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi cách đây chục năm có giá 6-13 triệu đồng/m2 thì nay đã đạt mốc 25-80 triệu đồng/m2. Khu vực Cát Lái, hồi năm 2006 ghi nhận giá 4-7 triệu đồng/m2, nhưng đến Quý I/2017 được giao dịch ở mức 16-25 triệu đồng/m2. Giá đất nền một số nơi tại quận 2 như đường Nguyễn Hoàng, trục đường Mai Chí Thọ, mặt tiền đường song hành vào thời điểm tháng 2/2017 tăng 15 – 35% so với năm 2015.

Không chỉ có quận 2 tăng giá, đất nền quận 9 cũng đã biến động mạnh và “leo thang” trong một thập niên qua. Riêng trong năm 2016, khu vực quanh phường Phước Long B, dọc theo trục đường Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, giá đất nền đã tăng 20-30% so với năm 2015. Sau 10 năm phát triển, giá đất tại khu vực này tăng 3-5 lần so với năm 2006.

Theo biểu đồ diễn biến giá đất tại quận 9, trong vòng 10 năm qua, giá đất nền tại đây đã biến động khá cao, từ mốc 3-6 triệu đồng/m2 năm 2006, nay đã chạm ngưỡng 18,5-32 triệu đồng/m2. Suốt chu kỳ này, giá đất quận 9 đã bất ngờ vọt lên cao nhất vào giai đoạn 2015-2016, từ 15-23 triệu đồng/m2 đã bứt phá lên ngưỡng 16-30 triệu đồng/m2.

Được biết, nguyên nhân giá đất quận 2 và quận 9 tăng giá đột biến trong chu kỳ 10 năm qua là nhờ ăn theo hạ tầng. Những công trình cầu, đường, tuyến giao thông mới trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng được đầu tư tại khu Đông đã kích giá đất tăng mạnh. Một số dự án đáng chú ý bao gồm: Đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm, hệ thống cầu Thủ Thiêm, xa lộ Hà Nội, cầu Phú Mỹ, tuyến Metro số 1, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường vành đai.

Nhờ hưởng lợi từ hạ tầng, quận 2 đã trở thành trung tâm giao tiếp lớn của cả Tp.HCM trong khi quận 9 nằm liền kề quận 2 cũng được cộng hưởng mạnh mẽ. Điều này giúp cho phân khúc đất nền, thị trường căn hộ sơ cấp, thứ cấp, biệt thự, nhà phố được đông đảo khách hàng mua để ở và cả nhà đầu tư quan tâm, giao dịch nhiều.

Các chuyên gia BĐS dự báo, giá đất tăng mạnh trong chu 10 năm không phải là điều lạ. Nhưng BĐS liền thổ đã tăng với tốc độ nhanh trong vòng 3 năm qua, nhất là giai đoạn 2015-2016 có thể mang lại nhiều phản ứng tiêu cực cho thị trường. Một trong số đó là “cơn sốt” giá đất đang ngày càng trở nên xa rời nhu cầu thực tế của người dân. Hiện tượng “sốt ảo” này có thể khiến cho tâm lý lo ngại, hoài nghi chu kỳ phục hồi và phát triển của thị trường có thể chịu một số bất ổn. Trong đó, biểu hiện rõ nhất là thanh khoản thị trường đứng trước áp lực giảm tốc hoặc tăng trưởng chậm lại.

(Theo VnExpress)
Tagged under: đất nền quận 2, đất nền quận 9, đất quận 2, khu Đông Sài Gòn, thạnh mỹ lợi, Thủ Thiêm

What you can read next

Hàng không giá rẻ kéo du lịch lên ngôi, BĐS nghỉ dưỡng một thời là “xa xỉ phẩm” nay cũng hóa vừa túi tiền
Hà Nội bất ngờ dừng việc thu hồi sổ hồng ‘chung cư ông Thản” để đảm bảo quyền lợi của người dân
Bất động sản Hạ Long liên tục “nóng sốt”, đây là 4 cực phát triển trong tương lai nhà đầu tư nhất định phải nắm rõ

Để lại một bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức mới

  • GIỚI ĐẦU TƯ “NGÓNG” CĂN HỘ SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI ĐÔ THỊ BIỂN LỚN NHẤT VŨNG TÀU – VungTauLand.vn

    GIỚI ĐẦU TƯ “NGÓNG” CĂN HỘ SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI ĐÔ THỊ BIỂN LỚN NHẤT VŨNG TÀU – VungTauLand.vn

    0 comments
  • TPHCM sắp khởi công hơn 40 dự án nhà ở xã hội

    TPHCM sắp khởi công hơn 40 dự án nhà ở xã hội

    0 comments
  • BEACON TOWER: BIỂU TƯỢNG DẪN LỐI – “THẮNG ĐỜI 3-0” – VungTauLand.vn

    BEACON TOWER: BIỂU TƯỢNG DẪN LỐI – “THẮNG ĐỜI 3-0” – VungTauLand.vn

    0 comments
  • BEACON TOWER – “MỞ KHÓA” ƯU ĐÃI VÀNG, ĐÓN SÓNG NGAY HÔM NAY – VungTauLand.vn

    BEACON TOWER – “MỞ KHÓA” ƯU ĐÃI VÀNG, ĐÓN SÓNG NGAY HÔM NAY – VungTauLand.vn

    0 comments
  • Căn hộ hiện hữu tại Phú Mỹ thành “vùng trũng” về giá

    Căn hộ hiện hữu tại Phú Mỹ thành “vùng trũng” về giá

    0 comments

Danh Mục

  • Blanca City Vũng Tàu
  • Blog Doanh Nhân
  • Cafe BĐS
  • Căn hộ D'Lusso Emerald Sông Giồng
  • Căn hộ nghỉ dữong
  • Căn hộ Precia
  • Căn hộ Ricca Gò Cát
  • Căn Hộ Thủ Thiêm Dragon
  • Centana Thủ Thiêm
  • Chưa được phân loại
  • DIC Gateway Vũng Tàu
  • Dự án
  • DỰ ÁN ĐÃ HOÀN THIỆN
  • DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI
  • Đất nền sổ đỏ Quận 2
  • Đất nền sổ đỏ Quận 9
  • Không gian sống
  • Khu đô thị Sala – Đại Quang Minh
  • MT EastMark City
  • Nhà Bếp
  • Nội Thất
  • Parami Hồ Tràm
  • Picity High Park
  • Safira Khang Điền
  • Sun Group
  • The Maris Vũng Tàu
  • Tin tức dự án
  • Tin tức sự kiện
  • Tin tức thị trường
  • Vật liệu xây dựng
  • Verosa Khang Điền

SEARCH

RECENT POSTS

  • GIỚI ĐẦU TƯ “NGÓNG” CĂN HỘ SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI ĐÔ THỊ BIỂN LỚN NHẤT VŨNG TÀU – VungTauLand.vn

    GIỚI ĐẦU TƯ “NGÓNG” CĂN HỘ SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI ĐÔ THỊ BIỂN LỚN NHẤT VŨNG TÀU – VungTauLand.vn

  • TPHCM sắp khởi công hơn 40 dự án nhà ở xã hội

    TPHCM sắp khởi công hơn 40 dự án nhà ở xã hội

  • BEACON TOWER: BIỂU TƯỢNG DẪN LỐI – “THẮNG ĐỜI 3-0” – VungTauLand.vn

    BEACON TOWER: BIỂU TƯỢNG DẪN LỐI – “THẮNG ĐỜI 3-0” – VungTauLand.vn

TAG CLOUD

blanca city Blanca City Vũng Tàu bán shophouse BĐSKhuđông bất động sản Can3PhongNgu CanHoBinhChanh centana thủ thiêm căn hộ cao cấp căn hộ doanh nhân căn hộ precia căn hộ quận 2 căn hộ quận 7 căn hộ quận 9 căn hộ ricca căn hộ sông giồng Căn hộ ven sông D'Lusso Emerald DLUSSOEmerald duplex ricca dự án d’Lusso dự án verosa D’Lusso KhangDien KhangDien20nam khu dân cư sông giồng LoveraVista NgoiNhaDeDoiCuaGioiTinhHoa NhaLienKeBietThuSangTrong officetel precia Ricca Riccaquan9 rioland shophouse quận 9 Sun Group Vũng Tàu Sông Giồng TacTaoThanhAmHanhPhuc tag thủ thiêm dragon Tổấmđầutiên_ươmmầmhạnhphúc verosa khang điền VerosaPark verosa park điền phúc thành


- Địa chỉ: Block A, tòa nhà Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, Tp.Hồ Chí Minh.
- Hotline:  0934155491
- Email: kinhdoanh@vungtauland.vn

DỰ ÁN

  • D’Lusso Emarald
  • The Maris Vũng Tàu
  • The Regal Vũng Tàu
  • Verosa Park Khang Điền
  • Căn hộ Ricca

ĐỐI TÁC

  • Biệt thự ven biển
  • Nhà đất Vũng Tàu
  • Du Lịch
  • Nước Hoa Chính Hãng
  • Hoa Nghệ Thuật

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

@2017 VungTauLand.vn. allrights reserved to 2teck.com

TOP