No menu items!

Khám phá những ngọn hải đăng của Việt Nam, tồn tại lâu đời và trở thành điểm du lịch hút khách

Tin Nổi bật

Những ngọn hải đăng tồn tại lâu đời tại Việt Nam, trở thành điểm du lịch hút khách.

  • Những địa điểm trong bộ ảnh concept đậm chất Nhật Bản này đảm bảo không làm bạn thất vọng
  • Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa – “Món ăn đón đông” hết sức độc đáo dành cho mê sắn
  • Chả rươi – Thứ tanh tanh có thể khiến bạn thấy rùng mình ấy không ngờ lại có hương vị quyến rũ tột cùng

Việt Nam chúng ta tự hào với đường bờ biển dài khoảng 3.444km (theo CIA World Factbook), vì đây đem lại tiềm năng về kinh tế, cũng như du lịch khi nhiều tọa độ đẹp nổi bật thu hút du khách trong và ngoài nước.

Việt Nam còn sở hữu nhiều ngọn hải đăng xinh đẹp, được ví như “mắt thần biển khơi” với tuổi đời lên đến cả thế kỷ, và trở thành điểm check-in tuyệt đẹp được nhiều du khách yêu thích.

HẢI ĐĂNG LONG CHÂU (HẢI PHÒNG)

Hải đăng Long Châu nằm trên đảo Long Châu, thuộc huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng) và được xây dựng năm 1894. Ngọn hải được xây dựng bởi người Pháp nên có thiết kế như pháo đài kiên cố, cao gần 30m và chiếu sáng xa tới 27 hải lý.

Tính đến năm, ngọn hải đăng đã có tuổi đời lên đến hơn 120 năm, đứng hiên ngang bất chấp mọi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Người dân gọi ngọn hải đăng là “mắt ngọc Long Châu” bởi nó vẫn sừng sững trên mặt biển, soi sáng đường đi cho hàng vạn tàu, thuyền ra vào biển vịnh Bắc Bộ.

HẢI ĐĂNG KÊ GÀ (BÌNH THUẬN)

Hải đăng Kê Gà hay còn gọi Khe Gà nằm ở mũi Kê Gà – Bình Thuận, cách Phan Thiết khoảng 30km. Giống với nhiều ngọn hải đăng khác, đây cũng là tọa độ thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm. Hải đăng Kê Gà cũng được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp từ năm 1897 – 1899.

Điểm làm ngọn hải đăng được chú ý đến vì hình dáng thẳng tắp cao vút, hiên ngang sừng sững giữa đất trời xanh thẳm tạo nên một cảnh tượng kỳ vĩ, hoang sơ khiến bao người mê mẩn. Vì vậy mà có rất nhiều du khách đã tìm đến đây để check-in sống ảo.

HẢI ĐĂNG ĐẠI LÃNH (PHÚ YÊN)

Hải đăng Đại Lãnh hay còn được gọi là Mũi Điện, đây là nơi nổi tiếng là nơi đón bình minh đầu tiên của đất nước. Ngọn hải đăng nằm địa phận huyện Đông Hòa, Phú Yên, được xây vào năm 1890 bởi người Pháp. Với tuổi đời gần 130 tuổi, nơi đây cũng được xem là một trong những ngọn hải đăng có tuổi đời khá lâu ở nước ta.

HẢI ĐĂNG VŨNG TÀU (BÀ RỊA VŨNG TÀU)

Hải đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi Nhỏ, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 15km. Ngọn hải đăng cao 18m cùng 55 bậc thang hình xoắn ốc lạ mắt, ngọn đèn ở đỉnh tháp có thể chiếu xa đến 30 hải lý (tương đương 55km). 

Hải đăng Vũng Tàu xây dựng từ năm 1862 để phục vụ báo hiệu, chỉ dẫn tàu thuyền qua lại. Không chỉ là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu, mà ngọn hải đăng trải qua 150 năm này còn được xem là ngọn hải đăng có tuổi đời lâu bậc nhất Đông Nam Á.

NGUỒN: Tổng hợp

www.vungtauland.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -
Tin Tức Mới

Oceanami Villas & Beach Club “Dành tặng bản thân một khoảng nghỉ nơi chốn đô thị tất bật để tìm về không gian yên...

"Dành tặng bản thân một khoảng nghỉ nơi chốn đô thị tất bật để tìm về không gian yên...
- Advertisement -

Tin tức liên quan