KHÁM PHÁ GIÁO XỨ PHƯỚC HƯNG – NHÀ THỜ MỚI VỚI LỐI KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO –  Check in Vũng Tàu

KHÁM PHÁ GIÁO XỨ PHƯỚC HƯNG – NHÀ THỜ MỚI VỚI LỐI KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO – Check in Vũng Tàu

Sau thời gian dài chờ đợi, Nhà Thờ Giáo xứ Phước Hưng được khánh thành trước Giáng sinh 2022, gây ấn tượng với sự hoành tráng và lối thiết kế kiến trúc bắt mắt từ bên ngoài vào trong. Nhà thờ thu hút không chỉ những người theo đạo mà rất nhiều người dân Bà Rịa Vũng Tàu ghé thăm trong dịp giáng sinh vừa qua. Cùng VungTauLand.vn khám phá nhà thờ mới trong bài viết này nhé!

Giáo xứ Phước Hưng thuộc Giáo phận Bà Rịa, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban đầu, nơi này là một giáo họ nhỏ với một nhà nguyện bé lợp tôn nằm bên khoảng đất trống được quản lý bởi một linh mục trẻ. Ngày 20.11.2020, giáo họ Phước Hưng chính thức trở thành giáo xứ và có Cha chánh xứ tiên khởi. Ngày 22.12.2022, sau thời gian dài xây dựng, giáo xứ Phước Hưng chính thức khánh thành nhà thờ mới do Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự.

Nhìn từ xa, bạn đã thấy được sự hoành tráng của Giáo xứ Phước Hưng với màu trắng nổi bật kết hợp với kiến trúc vòm và những cánh cửa gỗ cao lớn được chạm khắc tỉ mỉ.

Mặt tiền của nhà thời được tạo hình ấn tượng với những hình ảnh, nhân vật liên quan tới Thiên chúa giáo. Trên cùng của mái nhà thờ có hình ảnh cây thánh giá – biểu tượng quan trọng nhất của Đạo Thiên chúa. Ngoài lối đi cửa chính, nhà thờ có nhiều cửa nhỏ xung quanh.

Điểm nhấn của Nhà Thờ Giáo xứ Phước Hưng phải nói đến nội thất bên trong hoàn toàn bằng gỗ được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết. Từ những cột gỗ, từng chi tiết trang trí trên tường cho đến bục đứng, bàn ngồi đều cực kỳ ấn tượng, mang đến sự uy nghiêm, hoành tráng, thích hợp cho những sự kiện lớn.

Nhà Thờ Giáo xứ Phước Hưng cũng có khoảng sân rất rộng để mọi người có thể thoải mái đến tham quan và tổ chức các lễ lớn.

Ngày 22.12.2022, Nhà Thờ Phước Hưng chính thức khánh thành trong cộng đoàn dân chúa nơi này. Đây sẽ là nơi sinh hoạt, tổ chức các buổi lễ cho cộng đoàn giáo xứ Phước Hưng.

Giáng sinh 2022 được tổ chức hoành tráng tại nơi này với hang đá lấp lánh ánh đèn bắt mắt trở thành điểm tham quan của nhiều khách vãng lai. Mọi người đến đây tận hưởng không khí Noel cũng như chụp những bức ảnh đẹp.

Với sự đầu tư của Giáo phận Bà Rịa, nhà thờ Phước Hưng hứa hẹn sẽ là một điểm đến tâm linh thu hút tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu bạn có dịp ghé thăm Bà Rịa Vũng Tàu, đừng quên ghé thăm nhà thờ cực đẹp này nhé – chụp ảnh cũng rất xinh đấy!

NHÀ THỜ GIÁO XỨ PHƯỚC HƯNG – Phước Hưng, Huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu (Xem đường đi)

Bài viết thuộc bản quyền của VungTauLand.vn.

Tags: #dulichvungtau #vungtauland #diemdenvungtau #vungtau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *