HOT: Du khách sắp được du lịch Côn Đảo trở lại, tuy nhiên chỉ được ở Six Senses với giá cao nhất lên đến 90 triệu/đêm


Vậy là sắp tới, hội yêu biển ở nhiều địa phương đã có thể đi du lịch Côn Đảo trở lại.

Covid-19 gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch cả nước khi nhiều đường bay nội địa lẫn quốc tế bị “đóng băng” trong thời gian dài. Khi dịch cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã rục rịch lập kế hoạch mở lại nhiều điểm tham quan để chủ yếu phục vụ khách nội tỉnh.

Mới đây nhất, Báo Giao Thông đưa tin vào chiều ngày 6/10, Cục Hàng không Việt Nam cho biết UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản đồng ý cho phép nhiều địa phương khai thác lại đường bay đến Côn Đảo. Được biết tới hiện tại, đã có tổng cộng 13 địa phương đồng ý với kế hoạch khôi phục đường bay nội địa của Cục Hàng không.

HOT: Du khách sắp được du lịch Côn Đảo trở lại, tuy nhiên chỉ được ở Six Senses với giá cao nhất lên đến 90 triệu/đêm - Ảnh 1.

Đường bay từ nhiều địa phương đến Côn Đảo sắp được khai thác trở lại (Ảnh: @carrot_110)

Với mục tiêu “an toàn đến đâu, mở cửa đến đó”, phía UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang cố gắng hỗ trợ và trang bị cho Côn Đảo nhiều thiết bị, vật tư y tế cũng như tăng cường tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân nơi đây.

Đặc biệt kể từ ngày 15/10 sắp tới, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất chủ trương triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch duy nhất tại khu resort Six Senses Côn Đảo. Đây cũng là điểm đáng lưu ý nếu bạn đang có ý định ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này trong thời gian tới.

Du khách đến đây du lịch chỉ được ở trong khu resort Six Senses Côn Đảo với giá trung bình hàng chục triệu 1 đêm

Six Senses Côn Đảo là một trong những resort cao cấp nhất Việt Nam, cung cấp dịch vụ trọn gói và gần như khép kín cho du khách nghỉ dưỡng trên đảo. Được biết, mức giá phòng ở đây thuộc dạng “đắt xắt ra miếng”. Trung bình, du khách phải bỏ ít nhất từ hàng chục triệu cho mỗi đêm nghỉ. Đối với những căn villa sang trọng hơn, mức giá có khi lên đến 90 triệu/đêm.

Cũng trong ngày hôm nay, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại 10 đường bay nội địa sau khi có ý kiến đồng thuận của cả 2 địa phương có cảng hàng không, sân bay liên quan đến đường bay. Trong đó gồm:

– 5 đường bay từ TP.HCM đi Thanh Hoá/ Khánh Hòa/ Phú Yên/ Bình Định/ Phú Quốc và ngược lại với tần suất mỗi đường bay 4 chuyến/ngày, chia đều cho 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines.

– 3 đường bay từ Thanh Hóa đi Khánh Hòa/ Buôn Ma Thuột/ Phú Quốc và ngược lại khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.

– Đường bay TP.HCM – Huế và ngược lại khai thác với tần suất 1 chuyến/ tuần. Chiều từ Nghệ An đi TP.HCM khai thác 2 chuyến/tuần.

Trong thời gian tới, nhiều đường bay nội địa mới sẽ chính thức được mở trở lại sau khi có sự đồng ý từ các địa phương khác.

www.vungtauland.vn


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *