Du lịch Vũng Tàu thôi bạn ơi, để còn check-in với cây phượng nở hoa kiểu “xanh chín”, “nửa mùa” đang hot nhất MXH nữa chứ!

Từ xưa đến nay cứ tưởng những cây phượng phủ đầy hoa đỏ  là đẹp nhất, rực rỡ nhất, nhưng những ngày gần đây, một cây phượng vỹ lạ lùng có kiểu ra hoa độc đáo chưa từng thấy với “một bên lá, một bên hoa” thành phố Vũng Tàu đã thành công thu hút các bạn trẻ và khách du lịch đến check-in. 

  • An Sơn Hồ quán – Địa chỉ thưởng thức ẩm thực sinh thái trong các tour du lịch Đà Lạt
  • Khoe biệt thự hoành tráng tại Mỹ, Phạm Hương vô tình tiết lộ khoảnh khắc đáng yêu của con trai
  • Lý Hải tự trồng ớt “đại gia” tại biệt thự khủng, bán hơn 500 triệu/kg nhưng chỉ để tặng bạn

Cây phượng 2 màu ở Vũng Tàu bỗng thành điểm check-in hot nhất MXH

Cây được biết là loại cây phượng có tán lá lớn, hoa và lá chia làm hai rất cân đối, đều có màu sắc tươi tắn dù chụp bằng điện thoại vẫn rất đẹp. Một bên tán lá buông xuống mặt đường phủ một màu xanh tươi, còn rặng bên vỉa hè thì nở hoa đỏ rực. Hai màu sắc được phân tách rõ ràng không khỏi khiến mọi người không khỏi cảm thấy thú vị, đặc biệt. 

Kiểu nở hoa “xanh chín”, “nửa mùa” này khiến ai đi qua cũng phải trầm trồ, xuýt xoa. Bởi đa phần dân mạng cho rằng cây phượng này chắc hẳn có tính nết ngang ngược, thất thường lắm đây. Nhiều người còn đùa rằng chẳng biết sức mạnh siêu nhiên nào lại có thể giúp cây mọc lên theo kiểu “đố em hiểu được đấy” như vậy! 

Theo người dân địa phương, sở dĩ cây phượng có màu “nửa xanh, nửa đỏ” là do phần tán hướng ra biển bị gió biển thổi bay làm rụng nhiều lá và ra hoa nhiều hơn. Ngoài ra, những tán còn lại hướng ra đường  thường xuyên được cắt tỉa để đảm bảo an toàn, vì vậy nên còn sót lại nhiều cành non chưa đủ già ra hoa.

Cây phượng 2 màu ở Vũng Tàu bỗng thành điểm check-in hot nhất MXH

Sau khi hình ảnh cây phượng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người cũng đã  đến đây để chụp ảnh nhằm lưu lại những khoảnh khắc thú vị bên gốc cây có 1-0-2 này. Trên khắp các trang mạng xã hội, nhiều người còn trổ tài sáng tạo đặt tên cho cây phượng này là “đường tình đôi ngả”, hay “cây phượng pê-đê” và thâm chí là “thân xác ở Vũng Tàu, hồn ở Hải Phòng”… khiến ai ai cũng thích thú, muốn đến tận nơi chụp hình trải nghiệm. 

Cây phượng 2 màu ở Vũng Tàu bỗng thành điểm check-in hot nhất MXH

Nhiều người dân địa phương ở đây cho biết, mấy năm nay cây phượng đều có hướng ra hoa “một bề” như thế.  Tuy nhiên, năm nay, cây lần đầu tiên  nổi tiếng trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan. Đã hơn 10 ngày nay mọi người đến chụp ảnh rất đông.

Và cao điểm là hai ngày cuối tuần, lượng người  đông hơn bất kể giữa trưa nắng. Do cây xanh được trồng trên vỉa hè nên những người đến chụp ảnh không còn cách nào khác ngoài việc đậu xe dưới lòng đường, vừa chụp ảnh vừa trông xe, đó là lý do nhiều người phải tranh thủ đi buổi trưa vì lúc đó ít đông hơn.

www.vungtauland.vn


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *