No menu items!

Du lịch Vũng Tàu check-in ngay con đường cây bông gòn đang ‘hót hòn họt’ – VungTauLand.vn

Tin Nổi bật

Được mệnh danh là một trong những góc chụp hình “ảo diệu” nhất Vũng Tàu, những ngày này khi đến con đường đèo dưới chân ngọn hải đăng Vũng Tàu bạn sẽ được chiêm ngưỡng cây bông gòn bung nở trắng xóa cả một vùng trời.

Du lịch Vũng Tàu check-in ngay con đường cây bông gòn đang ‘hót hòn họt’

Hải đăng Vũng Tàu (xây dựng vào năm 1862 bởi người Pháp) được xếp vào hàng những ngọn hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Hải đăng có ngọn tháp tròn, cao 18 m, được sơn trắng tinh tế nổi bật trên nền trời xanh, giữa những tán cây bao quanh. Từ lâu nơi đây đã là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến du lịch Vũng Tàu. Tuy nhiên, những ngày vừa qua du khách khi đến hải đăng còn bị thu hút bởi cây bông gòn nở rực rỡ, trắng xóa cả một vùng trời.

Ảnh: Chíp Mắt Hí  Yêu Xìtrum ĐC

Ảnh: Chíp Mắt Hí Yêu Xìtrum ĐC

Ảnh:D'Mia

Ảnh: D’Mia

 Ảnh: Dương Thùy Thái

Ảnh: Dương Thùy Thái

Để đến được con đường bông gòn này bạn sẽ men theo con đường uốn lượn dẫn lên núi Nhỏ (còn gọi là núi Tao Phùng). Bạn chú ý là con đường nằm hơi khuất, rất nhỏ từ đường biển Hạ Long rẽ phải vào, gần đối diện bến tàu. Nếu không biết, bạn có thể hỏi người dân địa phương, chắc chắn mọi người sẽ chỉ đường cho bạn rất nhiệt tình.

Ảnh: Sally Vũ

Ảnh: Sally Vũ

Ảnh: Anh Thư

Ảnh: Anh Thư

Ảnh:@hue.dinh92

Ảnh:@hue.dinh92

Khi rẽ phải vào rồi, dần dần đường sẽ mở rộng ra, một bên là vách núi, một bên là cảnh thành phố với biển xanh. Hai bên đường có rất nhiều cây cối chen chúc mọc từ các vách đá, góp phần tạo nên vẻ hoang sơ và tĩnh lặng. Bạn có thể chạy xe máy thẳng lên hải đăng, hoặc có thể thử thách khả năng đi bộ lên núi, mất khoảng một tiếng đồng hồ.

Ảnh:@qu4nhuynh

Ảnh:@qu4nhuynh

Ảnh:Ngân Hoàng

Ảnh: Ngân Hoàng

 Ảnh: Dương Thùy Thái

Ảnh: Dương Thùy Thái

Đường núi uốn lượn và dốc, nên nếu đi bằng xe máy, bạn nên cẩn thận giữ vững tay lái. Bù lại, khung cảnh hai bên đường và cảnh thành phố biển Vũng Tàu nhìn từ trên cao thật bao la, trải rộng sẽ là món quà tuyệt vời dành cho những bạn thích khám phá.

Phong Châu

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch VungTauLand.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -
Tin Tức Mới

NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI TẤN PHÁT KHI ĐẾN VŨNG TÀU

🥧 🥧Vũng Tàu giờ đây đã có rất nhiều tiệm bánh bông lan luôn và tất nhiên Tấn Phát -...
- Advertisement -

Tin tức liên quan