Dự án Kho chứa LNG Thị Vải hoàn thành 95% khối lượng công việc

Ông Lê Phước Khôi, Phó Giám đốc Công ty Quản lý dự án Khí (DAK), Giám đốc Dự án Kho chứa LNG Thị Vải cho biết: Đến nay, dự án Kho chứa LNG Thị Vải (KCN Cái Mép, TX. Phú Mỹ) đã thực hiện hơn 2,5 triệu giờ an toàn. Hiện, dự án đạt tiến độ hơn 95%, dự kiến sẽ hoàn thành chạy thử trong quý 4/2022.

Lãnh đạo PV GAS kiểm tra tiến độ Dự án Kho chứa LNG Thị Vải cuối tháng 5 vừa qua.
Lãnh đạo PV GAS kiểm tra tiến độ Dự án Kho chứa LNG Thị Vải cuối tháng 5 vừa qua.

Dự án LNG Thị Vải được khởi công  xây dựng ngày 28/10/2019, do Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) làm chủ đầu tư. Đây là dự án lớn và trọng điểm của ngành dầu khí do Liên danh tổng thầu Samsung C&T và PTSC thực hiện.

Dự án có công suất giai đoạn 1 là 1 triệu tấn LNG/năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Giai đoạn 2 với công suất 3 triệu tấn LNG/năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Kho cảng LNG Thị Vải có khả năng tiếp nhận tàu vận chuyển LNG trọng tải lên đến 85 ngàn tấn, với các hạng mục chính của giai đoạn 1 gồm bồn chứa LNG sức chứa 180 ngàn m3 và các thiết bị công nghệ được thiết kế theo các phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế…

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là 285 triệu USD. Sau khi hoàn thành vào năm 2022, dự án sẽ bổ sung nguồn cung khoảng 1,4 tỷ m3 khí cấp cho các khách hàng tiêu thụ gồm: Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, các khách hàng công nghiệp và bù đắp một phần cho lượng khí thiếu hụt trong nước sau năm 2022.

Tin, ảnh: PHAN HÀ

Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *