BÁNH CANH BỀ BỀ VŨNG TÀU: MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ MỘT LẦN – Ăn chơi Vũng Tàu

BÁNH CANH BỀ BỀ VŨNG TÀU: MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ MỘT LẦN – Ăn chơi Vũng Tàu

Bánh canh bề bề ở Vũng Tàu có một vài quán bán, những không phải quán nào cũng tươi ngon như tại quán Bún – Bánh Canh – Bánh Đa Bề Bề số 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh. 

Nổi tiếng là đặc sản của Hạ Long, Quảng Ninh nhưng khi du nhập vào phố biển, bánh canh bề bề lại mang một hương vị rất khác, hợp với khẩu vị vùng miền. Sẽ thật là thiếu sót nếu đến Vũng Tàu nhiều lần mà không một lần thử qua món ngon vừa quen vừa lạ này. 

Bề bề hay còn có tên khác là tôm tít, tôm thuyền, tôm búa. Đây là loại hải sản ngọt thịt, giàu dinh dưỡng nên rất được thực khách ưa chuộng. Ở Vũng Tàu, bề bề có quanh năm nhưng thời điểm vào mùa, tôm chắc nhất là từ tháng 2 đến tháng 8 dương lịch. 

Ảnh: Đỗ Nguyễn Phát Đạt
Ảnh: Đỗ Nguyễn Phát Đạt
Ảnh: Đỗ Nguyễn Phát Đạt

Được biết đến là món ăn phổ biến ở các tỉnh ven biển phía Bắc, vào đến Vũng Tàu, bánh canh bề bề được biến tấu theo nhiều cách, mỗi quán lại nấu theo một kiểu khác nhau. Là một trong những quán bún bề bề Vũng Tàu được đánh giá cao, quán bánh canh bề bề số 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh nhận được nhiều lời khen ngợi của thực khách vì nguyên liệu tươi ngon và phần nước dùng đậm đà. 

Ảnh: Đỗ Nguyễn Phát Đạt

Phần nước bún được nấu từ vỏ tôm tít xay nhuyễn cùng xương heo cho ra nồi nước dùng ngọt thơm khác biệt. Bề bề được luộc vừa chín tới, để đảm bảo thịt mềm dai mà không bở, dễ tách vỏ. Các loại topping ăn kèm như tôm thẻ, mực, riêu cua đều được chủ quán chọn lựa nguyên liệu kỹ càng và sơ chế sạch sẽ. Chính vì vậy, chỉ cần ngay khi tô bún bề bề được bưng ra, thực khách sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi hương thơm thoang thoảng, nước dùng ngọt lừ ăn kèm hải sản tươi chắc nịch. 

Ảnh: Đỗ Nguyễn Phát Đạt

Ngoài hải sản tươi và phần nước dùng ghi điểm tuyệt đối, nước chấm muối ớt xanh ở số 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh cũng “gây thương nhớ” khi được chủ quán tự tay làm riêng, vừa thơm mùi ớt xanh, vừa cay nhè nhẹ, chấm cùng với hải sản tạo nên hương vị cực kỳ khó quên khi thưởng thức. 


BÚN – BÁNH CANH – BÁNH ĐA BỀ BỀ VŨNG TÀU

Địa chỉ: 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Thành phố Vũng Tàu

Giờ mở cửa: sáng từ 6:00 – 11:00, chiều từ 16:30 – 21:00


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *