Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Trường hợp nào được cấp phép xây dựng tạm?

Thảo luận trong 'Xây dựng - Hoàn công' bắt đầu bởi thaivinhkhuong, 19/8/15.

 1. thaivinhkhuong

  thaivinhkhuong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  2,340
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  44
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Hỏi: Trước đây gia đình tôi sống trên địa bàn một xã thuộc TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, xã này đã được quy hoạch xã nông thôn mới. Phần đất gia đình ở thuộc đất ở nông thôn và nằm trong quy hoạch công trình cây xanh. Năm 2012, nơi đây sáp nhập vào phường 4, TP. Vị Thanh, đất của gia đình chuyển thành loại đất ở đô thị.
  Tháng 2/2014, tôi làm đơn xin cấp phép xây dựng nhà ở thì được Phòng Quản lý đô thị thành phố trả lời, theo Nghị định số 64/2012/NĐ-CP của Chính phủ về cấp phép xây dựng, đối với công trình nhà ở riêng lẻ đô thị phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Căn cứ quy định này, việc cấp phép xây dựng cho tôi không thể thực hiện được.

  truong-hop-nao-duoc-cap-phep-xay-dung-tam.jpg
  Ảnh minh họa
  Tuy nhiên, tôi được biết khu vực gia đình tôi ở hiện nay chưa có quy hoạch chi tiết mà chỉ có kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến năm 2020 và đã được UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt. UBND TP. Vị Thanh cũng chưa có quy chế quản lý quy hoạch hoặc quy hoạch.
  Sau đó tôi được hướng dẫn làm đơn và được UBND TP cấp phép xây dựng tạm, không xác định thời gian tồn tại công trình.
  Xin hỏi, trường hợp của tôi, UBND TP cấp phép xây dựng tạm có đúng quy định không? Sau này khi quy hoạch thì tôi có được bồi thường không?
  Mai Quốc Thịnh, Hậu Giang
  Trả lời:
  Ông Bùi Trung Dung, Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng trả lời vấn đề ông Thịnh hỏi như sau:
  Phần đất ông Thịnh ở thuộc đất ở nông thôn và được quy hoạch công trình cây xanh, sau khi sáp nhập địa giới hành chính lại chưa có quy hoạch chi tiết thì ông Thịnh được cấp giấy phép xây dựng tạm là TP. Vị Thanh đã vận dụng đúng quy định.
  Sau này nếu phải di chuyển, ông Thịnh được bồi thường vì giấy phép của ông không xác định thời hạn.
  (Theo Chinhphu)
   

Chia sẻ trang này