Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Tp.HCM được mở rộng và chia trung tâm thành 5 phân khu

Thảo luận trong 'Thông Tin Quy Hoạch' bắt đầu bởi thaivinhkhuong, 26/2/16.

 1. thaivinhkhuong

  thaivinhkhuong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  2,340
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  44
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Vừa qua, UBND Tp.HCM đã công bố quy hoạch kiến trúc thành phố, trong đó trung tâm thành phố sẽ được mở rộng và chia thành 5 phân khu.


  tp-hcm-duoc-mo-rong-va-chia-trung-tam-thanh-5-phan-khu.jpg
  Theo đó, trung tâm hiện hữu của Tp.HCM sẽ được quy hoạch thành 5 phân khu chức năng, gồm khu lõi trung tâm thương mại - tài chính (khu 1); khu trung tâm văn hóa - lịch sử (khu 2); khu bờ Tây sông Sài Gòn (khu 3) ; khu thấp tầng (khu 4) và khu lân cận lõi trung tâm (khu 5).
  Trong đó, khu 1 là khu vực lõi trung tâm kinh doanh thương mại; phát triển với chức năng kinh doanh, thương mại, khách sạn, du lịch và hành chính, dịch vụ công; toàn bộ nằm trong ranh giới quận 1. Đây là khu vực có diện tích 92,3 ha, được giới hạn bởi: phía nam giáp đường Phạm Ngũ Lão và Hàm Nghi, phía bắc và đông giáp đường Tôn Đức Thắng; phía tây giáp đường Lê Lai và Lê Thánh Tôn.
  Khu 2 tập trung những công trình có chức năng văn hóa - lịch sử, là trục trung tâm văn hóa lịch sử, quanh trục đường Lê Duẩn; phát triển với chức năng văn hóa, kinh doanh, thương mại, du lịch, dân cư và giáo dục. Đây là khu vực được nằm toàn bộ trong ranh giới quận 1, có diện tích 212,2ha và được giới hạn bởi: phía bắc giáp rạch Thị Nghè và đường Hoàng Sa, phía nam giáp đường Cống Quỳnh, phía đông giáp đường Lê Lai và Lê Thánh Tôn, phía tây giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai.
  Khu 3 là khu phát triển mới đa chức năng, trải dài từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận, thuộc một phần quận Bình Thạnh, quận 4 và quận 1 và có diện tích khoảng 274,8ha. Gới hạn bởi: phía tây giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, phía bắc giáp cầu Sài Gòn, phía nam giáp đường Nguyễn Tất Thành, kênh Tẻ, phía đông giáp sông Sài Gòn.
  Khu 4 là khu dân cư hiện hữu, tại đây có nhiều công trình nhà biệt thự từ thời Pháp thuộc; phát triển với chức năng khu dân cư, văn hóa, giáo dục và thương mại thấp tầng thuộc một phần của quận 1 và quận 3. Khu này có diện tích khoảng 232,3ha, được giới hạn bởi: phía bắc giáp rạch Thị Nghè và đường Hoàng Sa, phía nam giáp đường cách Mạnh Tháng Tám, phía đông giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai, phía tây giáp đường Võ Thị Sáu.
  Khu 5 là khu vực kế cận khu 1 về phía nam, chú trọng phát triển với chức năng kinh doanh thương mại tiếp nối từ khu trung tâm thương mại – tài chính, thuộc một phần quận 1 và quận 4, có diện tích khoảng 117,5 ha. Giới hạn bởi: phía tây giáp đường Nguyễn Thái Học và Cống Quỳnh, phía bắc giáp đường Hàm Nghi và Phạm Ngũ Lão, phía đông giáp đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Tất Thành.
  Theo phê duyệt của thành phố, Tập đoàn Vingroup sẽ là đơn vị thực hiện cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh và xây dựng đường ven sông đoạn từ Tôn Đức Thắng đến đường chui bên dưới cầu Sài Gòn. Đoạn đường này sẽ rút ngắn thời gian giao thông giữa Tân Cảng, trung tâm quận 1 với sân bay Tân Sơn Nhất và giải quyết dứt điểm tình trạng ngập lụt.
  Theo quy hoạch trung tâm mới, khu vực Tân Cảng – Ba Son là “trái tim” của phân khu 3 đồng thời sẽ trở thành “điểm nóng” trên thị trường bất động sản trong thời gian tới. Nơi đây không chỉ được đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ, giao thông thuận lợi, nơi đây sẽ còn có công viên ven sông Vinhomes Central Park rộng 14 ha, lớn nhất thành phố.
  (Theo Vneconomy)
   

Chia sẻ trang này