Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Rà soát các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Tân Thành

Thảo luận trong 'Thông Tin Quy Hoạch' bắt đầu bởi thaivinhkhuong, 15/5/15.

 1. thaivinhkhuong

  thaivinhkhuong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  2,340
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  44
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  • Nhanh chóng giải phóng mặt bằng để triển khai 2 dự án giao thông trọng điểm
  Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe Sở GT-VT báo cáo tình hình thực hiện dự án đường Phước Hòa- Cái Mép và đường 991B (huyện Tân Thành) hôm qua, 14-5.
  ra-soat-cac-du-an-trong-diem-tren-dia-ban-huyen-tan-thanh.jpg
  Từ năm 1994, Công ty CP Thanh Bình - Phú Mỹ đã khởi động việc xây dựng hạ tầng KCN Phú Mỹ 3, nhưng đến nay vì vướng công tác GPMB nên dự án này chưa tiến triển. Ảnh: Nguyễn Quang
  Theo đó, dự án đường Phước Hòa - Cái Mép có chiều dài 3,57km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 51, điểm cuối tuyến giao với đường trục Bắc KCN Cái Mép. Hiện Sở GT-VT đang thẩm định hồ sơ dự án để trình UBND tỉnh phê duyệt. Dự án đường 991B từ quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép có chiều dài 9,73km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 51, điểm cuối tuyến giao với đường liên cảng Cái Mép- Thị Vải.
  Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở KH&ĐT phối hợp với Sở GT-VT tham mưu cho UBND tỉnh làm văn bản trình Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về 2 dự án trên. Đối với dự án đường Phước Hòa-Cái Mép, được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn, trong đó khi triển khai giai đoạn 1, tỉnh sẽ bồi thường GPMB 35m mặt cắt của đường. Trong khi chờ Trung ương bố trí vốn cho dự án 991B, ông Nguyễn Văn Trình yêu cầu các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh làm văn bản đề nghị Chính phủ cho chỉ định thầu đối với gói thầu tư vấn và xây lắp cho dự án. Để các dự án nhanh chóng triển khai, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Tân Thành phối hợp với chủ đầu tư và các sở, ngành nhanh chóng triển khai công tác bồi thường GPMB.
  *Cùng ngày, tại UBND huyện Tân Thành, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đã chủ trì cuộc họp với UBND huyện Tân Thành và các sở, ngành về tình hình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cũng đã tham dự cuộc họp.
  Theo báo cáo của huyện Tân Thành, hiện trên địa bàn huyện có 11 dự án quan trọng và một số dự án khác gặp khó khăn trong công tác bồi thường, GPMB, trong đó có các dự án liên quan trực tiếp đến việc xây dựng và phát triển huyện này thành thành phố công nghiệp của tỉnh, như: KCN Phú Mỹ 1, KCN Mỹ Xuân B1 Đại Dương, KCN Mỹ Xuân A2, KCN Mỹ Xuân B1 Tiến Hùng, KCN Mỹ Xuân B1 mở rộng, KCN Cái Mép – Thị Vải, Cảng Quốc tế Thị Vải… Đồng thời chỉ ra 12 nhóm vấn đề còn bất cập trong việc thẩm định, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giao đất ở cho các hộ dân trong vùng triển khai dự án. Xung quanh vấn đề này, đại diện Sở TN&MT và Thanh tra tỉnh đã trao đổi thẳng thắn các thắc mắc của địa phương về quy định đền bù, giải tỏa. Đồng thời đề nghị địa phương nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật về áp giá đền bù, tái định cư… và thực hiện đúng theo chính sách hiện hành; nếu có vướng mắc, nên trao đổi với ngành chức năng để giải tỏa và xử lý kịp thời. Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tăng cường công tác dân vận khéo, dành nhiều kênh thông tin giải thích cho người dân, nhất là các hộ khiếu kiện hiểu rõ chính sách đất đai hiện hành liên quan trực tiếp đến quyền lợi của từng hộ trong vùng dự án.
  Đồng tình với ý kiến này, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu các cấp ủy Đảng cùng với chính quyền địa phương, cụ thể là tại các xã, thị trấn có dự án trọng điểm phải vào cuộc rà soát lại, nhận diện rõ hơn nguyên nhân bất cập, vướng mắc của từng dự án; thống kê số hộ dân chưa đồng tình với công tác GPMB, tổ chức tiếp xúc, đối thoại với dân, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng đề đạt của các hộ dân; qua đó giải thích rõ quyền lợi và nghĩa vụ của từng trường hợp dựa theo quy định của chính sách pháp luật về đền bù, GPMB; phân loại và có đề xuất cụ thể, giải quyết hợp pháp, hợp tình các vướng mắc của dân, vừa bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân, vừa đẩy nhanh tiến độ GPMB, giao đất sạch cho nhà đầu tư…

  GIA AN, PHÚC MINH
  Theo: Baobariavungtau
   

Chia sẻ trang này