Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Hà Nội có thể huy động sinh viên các trường Y Dược tham gia chống dịch COVID-19

Thảo luận trong 'Giới Thiệu' bắt đầu bởi nga2511, 27/3/20.

 1. nga2511

  nga2511 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/6/17
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ:
  Hà Nội có thể huy động sinh viên các trường Y Dược tham gia chống dịch COVID-19

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết đơn vị này đã đề xuất thành phố Hà Nội huy động nhân lực từ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội để tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch bệnh COVID-19.
  [​IMG]
  Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội cần sẵn sàng cho kịch bản số ca nhiễm COVID-19 tăng và phải huy động nhân lực từ các trường Đại học, Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược trên địa bàn thành phố đễ hỗ trợ hệ thống y tế dự phòng.

  tin tức thêm Cao đẳng vật lý trị liệu
  Huy động lực lượng từ các trường Y Dược trên địa bàn Hà Nội tham gia chống dịch

  Theo thông tin được đăng tải trên Zing.vn, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho hay đơn vị đã đề xuất thành phố huy động nhân lực của các trường Đại học Y Dược, Cao đẳng Y Dược của Hà Nội hỗ trợ cho hệ thống y tế dự phòng và công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19.


  Đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đơn vị đã huy động được một số trường y dược tham gia hoạt động điều tra, giám sát tại cộng đồng hoặc đi tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. Sinh viên Y Dược là những người có kiến thức về Y khoa nên việc này có nhiều thuận lợi.


  Trả lời về đề xuất huy động lực lượng sinh viên Y Dược tham gia lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sớm, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, việc này cần có đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu và có liên quan đến đảm bảo an toàn nên chưa thể cho sinh viên tham gia được.

  Xem thêm Cao đẳng dược
  “Sinh viên Đại học Y Hà Nội đã được huy động lên sân bay Nội Bài, nhưng chỉ hỗ trợ ở vòng ngoài, còn trực tiếp lấy mẫu vẫn là lực lượng chuyên ngành”, ông Tuấn nói.


  Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, trước đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm đề xuất sự tham gia của các trường như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Hà Nội và một số trường Y Dược tư nhân khác để sẵn sàng tham gia điều tra dịch tễ, xác minh các trường hợp tiếp xúc.
   

Chia sẻ trang này