Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ VÀ sở hữu các cái NÀO?

Thảo luận trong 'Giới Thiệu' bắt đầu bởi sonminhle1998, 11/1/19.

 1. sonminhle1998

  sonminhle1998 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Đông trùng hạ thảo là gì và sở hữu những cái đông trùng hạ chẳng trách là các câu hỏi khá phổ biến của người sử dụng lúc có ý định sắm dược liệu bỗng dưng này. Để sở hữu câu trả lời chính xác nhất, độc giả sở hữu thể tham khảo nội dung chia sẻ ngay sau đây!
  >>>> xem thêm: https://ngovantai.kinja.com/dong-trung-ha-thao-cho-tre-em-1831664374
  Đông trùng hạ thảo là gì?
  Đông trùng hạ thảo sở hữu tương đối phổ biến tên gọi khác như hạ thảo Đông trùng, trùng thảo… Đây là 1 dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis, thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Chiếc nấm này có trên ấu trùng của 1 số loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette.
  Xuất hiện trước hết trong y khoa cổ truyền Tây Tạng từ thế kỷ XV và đến đầu thế kỷ XVII, chiếc dược liệu trùng hợp này trở thành đa dạng tại Trung Quốc. Vào mùa đông, trùng thảo sở hữu hình dáng giống sâu bọ và chôn vùi trong đất. Khi mua hè tới, bào tử nấm ký sinh chồi khỏi mặt đất và với dạng hình của 1 loài thực vật. Cũng chính vì thế mà đông trùng hạ thảo có tên gọi đặc trưng tương tự.
  Người ta thường mua thấy đông trùng hạ thảo thiên nhiên mọc ở những vùng cao nguyên của Trung Quốc như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam…, các vùng núi với độ cao trong khoảng 4.000 – 5.000m.
  Đông trùng hạ thảo mang những dòng nào?
  Sau lúc Đánh giá đông trùng hạ thảo là gì chúng ta sẽ tiếp tục Đánh giá xem với bao nhiêu cái đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo sở hữu đầy đủ dòng và tùy vào từng tiêu chí phân cái khác nhau. Cụ thể như sau:
  Phân dòng theo nguồn gốc:
  Trùng thảo phân mẫu theo nguyên cớ được chia làm hai loại là trùng thảo mọc ngẫu nhiên và trùng thảo nuôi trồng nhân tạo. Bây giờ tại Việt Nam đã nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo thành công.
  Phân dòng theo nguồn cội địa phương:
  Theo cỗi nguồn địa phương, hiện giờ đông trùng hạ thảo sở hữu 6 mẫu là: Trùng thảo Tây Tạng, trùng thảo Hàn Quốc, trùng thảo Mỹ, trùng thảo Nhật Bản, trùng thảo Trung Quốc và trùng thảo Hàn Quốc.
  Phân dòng theo cách chế biến
  Theo bí quyết chế biến, đông trùng hạ thảo được chia thành 2 loại là trùng thảo tươi và trùng thảo sấy khô.
  Phân chiếc theo hình dáng:
  Theo hình dáng thì hiện nay đông trùng hạ thảo được chia khiến 4 mẫu là trùng thảo dạng nguyên con, trùng thảo dạng nước, trùng thảo dạng bột và trùng thảo dạng viên.
  Thành phần dược liệu trong đông trùng hạ thảo là gì?
  Sở dĩ đông trùng hạ thảo được Phân tích công dụng rất tích cực cho sức khỏe là bởi trong thành phần của dược liệu này đựng các dược liệu sau:
  - 17 mẫu acid amin quý thảng hoặc với chức năng chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể.
  - một lượng lipid to tạo nguồn năng lượng cho thân thể.
  - những yếu tố vi lượng như K, Na tham gia vào hoạt động bàn bạc chất, hoạt hóa và coenzym xúc tác.
  - D-mannitol giúp điều trị và phòng bệnh phù não, thiểu niệu, những bệnh về bài tiết.
  - đa số chiếc vitamin phải chăng cho thân thể như vitamin C, A, E, K, B12…
  ngoài ra theo nghiên cứu mới nhất, trong sinh khối của đông trùng hạ thảo còn chứa các hoạt chất sinh học khác như cordycepin, hydroxyethyl-adenosine và cordiceptic acid giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng các virus gây bệnh.
   

Chia sẻ trang này