Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì? Khởi thủy và cách chữa hiệu quả

Thảo luận trong 'Giới Thiệu' bắt đầu bởi phuchot4953, 15/3/19.

 1. phuchot4953

  phuchot4953 Thành viên thực tập

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Chúng ta thường bị đau lưng hay đau cột sống làm cho ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày nhưng lại khó chữa trị. Hãy đọc bài viết sau và biết cách thức giải quyết đau lưng hiệu quả nhé!
  Phần lưng của thân thể người với cấu trúc hết sức kỳ diệu và phức tạp

  Phần xương sống có chức năng bao bọc và bảo kê tủy sống cộng những dây tâm thần mang nhiệm vụ kiểm soát các hoạt động của cơ thể và dẫn truyền thông tin giúp con người kết nối mang thế giới tiếp giáp với.
  >>> xem thêm: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/dau-lung/dau-lung-khi-nam-ngua.html
  Để mang thể thực hành đúng vai trò của mình, phần lưng của mỗi người nhu yếu sự dai sức, song song cũng phải đủ cứng cáp để dẫn truyền sức ép từ những vật nặng qua các chi ở mọi phong độ đứng, nằm và ngồi.
  thường nhật, mọi người chẳng ai chú ý đến phần lưng của mình cho đến lúc các tín hiệu đau nhức khởi đầu xuất hiện. Khi ấy, con người ta mới trông thấy vai trò của các khớp, dây chằng và các cơ trong xương sống quan yếu như thế nào trong sinh hoạt hằng ngày.
  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cộng nhau khám phá cấu trúc phức tạp của xương sống, cùng lúc Tìm hiểu thêm về những gì mà phần lưng có thể khiến cho cộng những rủi ro, phương pháp bảo kê và cải thiện tính dai sức cho lưng trong những hoạt động tiêu khiển và sinh hoạt hằng ngày.
  Phần 1: Cấu trúc và chức năng cơ bản của xương sống

  Cấu trúc xương sống gồm mấy vùng?

  Xét về cấu trúc xương, xương sống được chia thành 4 vùng:
  • Vùng cổ;
  • Vùng lồng ngực (phần từ dưới cổ tới giữa lưng);
  • Vùng dây lưng (phần lưng dưới);
  • Vùng mông (từ phần lưng dưới đến xương cụt).
  với 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống ngực, 5 đốt sống thắt lưng, phần xương mông cộng đông đảo các dây chằng và đĩa đệm sở hữu can hệ, xương sống phức tạp đến mức con người ta có thể dành cả đời chỉ để nghiên cứu 1 bộ phận trong cấu trúc nêu trên.
  ♦ Bài viết này chú trọng vào vùng lồng ngực và vùng thắt lưng, hai vùng cất hồ hết những gì mà chúng ta thường tưởng là “lưng”. Đây sẽ là những điểm với tác động to nhất tới giai đoạn tập tành và sinh hoạt hằng ngày của bạn.
  Cột sống ngực nối liền có xương khuông và là điểm chuyển giao giữa phần cổ và phần lưng dưới, có cấu trúc thích hợp có những hoạt động đòi hỏi độ linh hoạt cao. Cụ thể như trong động tác xoay người, ta cần xoay chỉnh hướng phần thân trên trong khi sử dụng phần thân dưới gồm phần lưng dưới, hông và chân để làm bệ đỡ.
  Độ bền bỉ trong động tác ngửa người ra sau và đến trước – còn gọi là giạng và gập lưng – cũng rất quan yếu đối mang sức khỏe và các hoạt động đề xuất thể lực. Phần lưng dưới mang cấu trúc phù hợp có các chuyển động gập và choạng hơn so sở hữu việc xoay người.
  Trong động tác gập người và rướn người đến trước, vùng lồng ngực và vùng thắt lưng phối hợp có nhau để tạo sự linh động cho cơ thể. Trong động tác hạ rẻ hông và đưa hông về phía trước, phần lưng dưới giãn ra 1 cách thức hợp lý giúp ta mang thể vận sức từ hông và chân.
  trọng tâm của xương sống

  Ta sở hữu thể khởi đầu bằng cách diễn tả những đốt sống và khớp.
  Cấu trúc xương của đốt sống giúp tương trợ cơ thể trực tiếp (khi khuông xương người chống đỡ tác dụng của trọng lực và các lực khác) cũng như gián tiếp (làm điểm nối cho phổ quát dây chằng và bó cơ).
  các đốt sống hợp thành bệ đỡ chắc chắn giúp ta có thể dùng tay, hông và chân một phương pháp hiệu quả.
  những động tác mang vác, nâng, đẩy, kéo… chỉ có thể được thực hiện lúc xương sống đủ bền bỉ và chắc chắn

  Giữa những đốt sống là các đĩa đệm mang thể bị “trượt”, “sưng” và “thoái vị”. Nguyên do là do những đĩa đệm này có phần ngoài cứng và phần trong dẻo như thạch.
  Cấu trúc độc đáo này giúp thân thể chịu lực theo phương thẳng đứng rất khả quan, dù ấy với là cân nặng của bản thân hay sức nặng trong khoảng các vật ta đang với vác.
  ♦ Cột sống ngực phải có cấu trúc linh động song song tương trợ chống đỡ các chi của phần thân trên. Cột sống ngực kết nối trực tiếp sở hữu xương khung bằng những khớp và dây chằng, cùng lúc kết nối gián tiếp các cơ bắp và mạc cơ với xương bả vai và cánh tay.
  Trong cột sống thắt lưng, ta với thể thấy rõ các điểm nối giữa hông, phần lưng trên và cánh tay. Khu vực này cần tính ổn định để truyền lực từ hông và thậm chí là trong khoảng lưng trên và cánh tay. Điều này diễn đạt rõ nhất qua các hoạt động với vác và ném xa.
  các kiến thức cần biết về xương sống

  Cơ lưng được chia thành phổ thông lớp, lớp sâu nhất là những cơ đa dạng nhánh – những bắp giết thịt nhỏ và ổn định – trong khe xương sống, giúp tạo tính ổn định và dẫn truyền thông báo. Trong những lớp cơ nông hơn mang những cơ hình thang (cao, trung và thấp), cơ lưng rộng, cơ hình thoi và cơ cương nối liền xương sống có những chi của thân thể.
  Phần lưng và xương chậu đóng vai trò là bệ đỡ đúng nghĩa cho mọi hoạt động của thân thể, và ta thường chỉ chú ý tới điều này khi các vấn đề liên quan đến lưng khởi đầu xuất hiện lúc thực hiện những động tác đơn thuần như cúi người nhặt đồ.
   

Chia sẻ trang này