Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Coi chừng viêm phổi lúc trời chuyển lạnh!

Thảo luận trong 'Mua Bán' bắt đầu bởi anan123, 11/7/18.

 1. anan123

  anan123 Thành viên thực tập

  Tham gia ngày:
  18/12/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện giờ thời tiết ở những địa phương đã chuyển lạnh kéo dài phải bệnh viêm phổi thường xảy ra khá thịnh hành.

  bệnh viêm phổi đc định vị là bệnh của phổi, chủ yếu do nhiễm vi khuẩn và virus gây ra.
  thực chất có hai dạng viêm đường phổi là viêm đường phổi thùy & viêm phổi đốm, do vậy nên biết luận điểm này để phát hiện, chẩn đoán và chữa bệnh thích nghi, đồng thời cùng lúc cũng lưu ý những giải pháp cần thiết để chống bệnh.
  Phân dạng bệnh lý viêm đường phổi

  viêm đường phổi thùy: thường do loại phế cầu khuẩn (Streptococcus pneumoniae) gây ra. Những chấn thương nhẹ viêm phổi thùy thường cư trú ở 1 phần của thùy phổi hay cả thùy phổi, có thể một phía phổi rất hay cả hai lá phổi.
  [​IMG]
  Trong mức độ sung huyết, vùng phổi bị chấn thương nhẹ có dấu hiệu sung huyết với các động mạch máu giãn ra, thoát hồng cầu, bạch cầu, tơ huyết vào phế nang, cấy dịch thấy có nhiều phế cầu khuẩn.
  Ở mức độ gan hóa đỏ thường sau một - 2 ngày, thùy phổi viêm có màu đỏ và chắc như gan, dịch phế nang có rất nhiều hồng cầu & bạch cầu, cấy dịch thấy có rất nhiều phế cầu khuẩn.
  Vào mức độ gan hóa xám, lúc bạch cầu sửa chữa thay thế dần hồng cầu thì red color chuyển sang màu xám, phổi chắc như gan, màu nhạt, trong phế nang có tương đối nhiều đại thực bào & bạch cầu, ít hồng cầu.
  cuối cùng mức độ gan hóa vàng là giai đoạn lui bệnh, phổi tái lại màu nâu, hơi vàng, bạch cầu thoái hóa bị phân hủy, các đại thực bào dọn sạch phế nang.
  viêm đường phổi đốm: còn được gọi là viêm ở phế quản phổi có đặc điểm là viêm từng ổ, vùng phổi lành đan xen với vùng phổi bị tổn thương. Các ổ chấn thương nhẹ bắt gặp sớm rất hay muộn không giống nhau, tiểu phế quản cũng bị viêm.
  lý do gây bệnh cũng không giống nhau. Nét đặc thù của loại viêm đường phổi đó là có tiết dịch phế nang, tổ chức nhu mô phổi như tiểu phế quản tận cùng, đường ống & túi phế nang cũng bị viêm nhiễm, khối nhu mô phổi bị đông đặc.
  một thuật ngữ viêm phổi cũng đã được dùng làm chỉ tình hình viêm nhiễm cấp tính ở phổi.
  tổn thương xảy ra rải rác ở cả hai lá phổi, vùng phổi bị tổn thương xen kẽ với vùng phổi lành & triệu chứng tổn thương không bắt gặp cùng một thời gian, phế quản thường bị tổn thương nặng, chung quanh là những ổ viêm đường phổi rộng hẹp thất thường.
  Xem thêm: Cách điều trị benh phoi hiệu quả​
   

Chia sẻ trang này