Loading...

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Chi 1.000 tỷ đồng xây công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây nguyên

Thảo luận trong 'Tin Thị Trường' bắt đầu bởi thaivinhkhuong, 3/4/16.

 1. thaivinhkhuong

  thaivinhkhuong Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  2,340
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  44
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây nguyên với tổng diện tích 490 ha sẽ được xây dựng tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.
  Tại Hội nghị thực hiện các nhiệm vụ năm 2016 của Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà và Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang diễn ra ngày 1/4, ông Lê Văn Hương, Giám đốc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công ty CP du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist) xây dựng Highland Safari - Công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây nguyên.

  Cụ thể, địa điểm xây dựng công viên tại xã Lát (huyện Lạc Dương) với tổng diện tích 490 ha, trong đó diện tích xây dựng là 49 ha. Khu vực xây dựng nằm trong vùng rừng phòng hộ.


  chi-1-000-ty-dong-xay-cong-vien-bao-ton-dong-vat-hoang-da-tay-nguyen.jpg
  Một đàn trâu của đồng bào người Lạch được nuôi thả
  trong rừng ở Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng
  Ông Hương cho biết, dự án được đầu tư 1.000 tỷ đồng, trong đó bên cạnh vốn của đơn vị liên kết thì ngân sách Nhà nước cũng đầu tư 350 tỷ đồng. Theo dự kiến, sẽ hoàn thành dự án vào năm 2020.

  Theo đó, Highland Safari sẽ nuôi dưỡng các loại thú quý hiếm trên thế giới phù hợp với khí hậu Tây nguyên theo hướng bán hoang dã, có nghĩa khoanh vùng khu vực rừng để thú sinh sống gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn có sự chăm sóc của con người.

  Được biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý chủ trương. Trong khi phía chủ đầu tư đã thuê các nhóm tư vấn từ Singapore và Áo để xây dựng ý tưởng dựa trên khảo sát hiện trạng khí hậu, địa hình và thú quý hiếm của Lâm Đồng và các mô hình vườn thú lớn trên thế giới.

  Hiện tại, Bộ Kế hoạch - đầu tư đã đồng ý cấp vốn thực hiện dự án. Theo tính toán mỗi năm sẽ có 1,2 triệu lượt khách tham quan Highland Safari, dự kiến doanh thu khoảng 300 tỷ đồng/năm.

  Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh rằng, phải đẩy mạnh thực hiện dự án Highland Safari bởi đây là sản phẩm mới có sức hút mạnh đối với du khách nhiều nơi và phù hợp với điều kiện của Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang.

  (Theo Tuổi trẻ Online)
   

Chia sẻ trang này